kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được nhiều đối tượng ưu thích hiện nay với không ít màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể tham khảo về biện pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải nghiên cứu liệu pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều người biết đến thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được nhiều trường hợp chọn lựa tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do đặc điểm “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó phương pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có thể trồng cây ở trên bất kỳ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


giải pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong tầm khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, hoa tu dang bạn cần tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dưỡng chất dinh dưỡng để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải hàng ngày bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt bỏ một số cành không tiến triển để tập luyện trung dinh dưỡng hoạt chất vào một số cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Hơn nữa vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *